5 Tính cách giúp Bạn tìm việc Thành công

0
47
tinh cach cua nguoi thanh cong
tinh cach cua nguoi thanh cong

Bạn đang đi tìm việc hay có bạn bè, người thân quen đang đi tìm việc? Hàng ngày, trên Thế giới có hàng triệu ứng viên đi phỏng vấn và không được nhận vào làm, thậm chí bị loại ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên, hay lại bị loại ở những lần tìm việc tiếp theo. Điều gì đã khiến các ứng viên không thành công khi tìm việc? Kinh nghiệm nào giúp bạn có thể tìm được việc nhanh, kể cả bạn muốn chuyển việc? doanhnhanvang.com xin giới thiệu bài viết gần đây của Marissa Brassfield về các kết quả thu thập từ Tạp chí nổi tiếng Forbes khảo sát 1200 công ty khi họ lựa chọn và phỏng vấn nhân sự mới. (Nguồn: PayScale)

Các khảo sát về lựa chọn và phỏng vấn của các công ty cho thấy 88% các doanh nghiệp lựa chọn nhân sự mới vào làm với ưu tiên “phù hợp với văn hóa” trong công ty, hơn cả tiêu chí về chuyên môn – theo một cuộc khảo sát của Universum. Trong khảo sát gần đây, Tạp chí Forbes nổi tiếng đã chia nhỏ nghiên cứu này, dựa trên kết quả phản hồi thông qua khảo sát từ 1.200 công ty lớn, nhằm khám phá ra những nét tính cách mà các công ty lựa chọn người lao động.

tinh cach cua nguoi thanh cong
5 tính cách giúp bạn tìm việc thành công.

 5 Tính cách giúp Ứng viên tìm việc Thành công?

Tính Chuyên nghiệp (86%)

Nhà quản lý hay tuyển dụng có thể đọc được sự chuyên nghiệp của bạn trong vòng 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn với bạn. Cách bạn bắt tay, đi đứng và ăn mặc là các thông tin thể hiện tính chuyên nghiệp.

Nhiệt tình (78%)

Giống như tính chuyên nghiệp, đặc điểm tính cách nhiệt tình là rất cần thiết và hiển thị ngay từ đầu. Bước chân vào căn phòng với cánh tay sải ra và bàn tay mở rộng sẵn sàng để bắt tay nồng ấm – nhiều nhà tuyển dụng gợi ý – và hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty trước khi tới.

Sự tự tin (61%)

Đây là tính cách Số 1 mà những công ty tham gia khảo sát cho thấy nhân viên thiếu nhiều nhất. Thể hiện sự tự tin và bạn đã bước được một chân vào cuộc cạnh tranh vòng sau.

Chủ động làm việc (58%)

Hãy thông qua hồ sơ của bạn để nhấn mạnh một cách chiến lược những vai trò mà bạn đã từng làm mà không có sự lãnh đạo trực tiếp. Trong các cuộc phỏng vấn, hãy kể về những giai thoại cho thấy làm thế nào bạn đã vượt qua, đạt được, hoặc đã vươn tới các vị trí trước đây,”-các nhà tư vấn mách nước -“và hãy kể lại làm thế nào mà việc tự tạo động lực và chủ động đã giúp bạn đạt được sự thành công đó. ”

tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, tìm việc

Ham học hỏi, 57%:

Các công ty đang tìm kiếm các ứng viên có một niềm đam mê thực sự cho việc học tập, bởi vì những những nhân viên này có một khả năng và cơ hội tốt hơn thích ứng với thay đổi điều kiện làm việc, công nghệ, và trách nhiệm.

Bạn đã thể hiện các đặc điểm này thế nào mà chưa đạt được mong muốn? Giờ thì hãy ngồi bình tĩnh và xem lại bạn đã thể hiện những đặc điểm nào chưa ổn trong quá trình phỏng vấn vừa qua. Chúc bạn nhiều thành công.

Best.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here