6 chiến lược đơn giản để quản lý tốt đồng tiền

0
46
chien luoc quan ly dong tien
chien luoc quan ly dong tien

Quản lý tiền thông minh là một phần đơn giản của các phép toán: Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, đầu tư sớm và thường xuyên để tăng lợi nhuận lên gấp đôi.

JD Roth, người sáng lập và biên tập viên của blog tài chính cá nhân getrichslowly.org, tác giả của cuốn “Your money: The missing manual” đã chia sẻ với Entrepreneur một số chiến lược đơn giản để quản lý tốt tài chính cá nhân.

chien luoc quan ly dong tien
Những chiến lược quản lý đồng tiền nên biết.

Không có bí mật

Nền tảng cơ bản của việc xây dựng sự giàu có đã được đề cập trong nhiều tài liệu. Tuy nhiên, hãy ngừng tìm kiếm các con đường tắt và các bí mật, thay vào đó hãy tập trung vào những điều đơn giản mà cha mẹ và ông bà của bạn đã dạy bạn, chẳng hạn như chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.

Hạnh phúc đến từ việc quản lý tốt các kỳ vọng

Bạn sẽ không tìm thấy sự hài lòng bằng cách làm việc chăm chỉ hơn để mua tất cả những thứ bạn muốn bởi những thứ đó không bao giờ là đủ. Để thoát khỏi điểu này rất đơn giản: Xem xét lại những thứ bạn thực sự cần và có thể làm bạn hài lòng.

Hãy mạnh tay cắt bỏ những chi phí không cần thiết, để có thể chi tiêu hào phóng vào những điều mà bạn thực sự yêu thích.

Tự động hóa tất cả mọi thứ

Khi nói đến tiết kiệm và đầu tư, kẻ thù tồi tệ nhất của bạn là chính bạn. Vì vậy, hãy tự động tiết kiệm, thanh toán các hóa đơn và các khoản đầu tư của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hạn chế các rắc rối, đồng thời, sẽ bớt có khuynh hướng chi tiêu bốc đồng khoản tiết kiệm hưu trí của bạn cho những thứ vô nghĩa.

Đừng quá cầu toàn

Trong nhiều trường hợp bạn không dám đầu tư vì bạn đang tìm kiếm một sự chắc chắn tuyệt đối. Nhưng nếu bạn không dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro thì số tiền của bạn khó mà sinh lời được.

Một kết quả khá hay chỉ đơn giản là một tác động tương đối luôn luôn là tốt hơn so với không có gì.

Đừng bào chữa

Đừng đổ lỗi cho các chính sách hoặc đối tác kinh doanh gây nên tình hình tài chính không tốt của bạn. Hoàn cảnh của bạn có thể không phải hoàn toàn do lỗi của bạn, nhưng nó là trách nhiệm của bạn.

Không ai quan tâm đến tiền của bạn nhiều hơn bạn

Do đó, đừng chờ đợi người khác chỉ cho bạn cách làm thế nào để tiết kiệm, đầu tư hoặc thoát khỏi nợ nần. Bạn có can đảm và bộ não để vận hành công việc kinh doanh của riêng bạn cũng như tự quản lý tài chính cá nhân.

Theo Entrepreneur

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here